10 LƯU Ý KHÔNG PHẢI TÀI XẾ NÀO CŨNG NHỚ KHI LÁI XE

10 LƯU Ý KHÔNG PHẢI TÀI XẾ NÀO CŨNG NHỚ KHI LÁI XE

10 LƯU Ý KHÔNG PHẢI TÀI XẾ NÀO CŨNG NHỚ KHI LÁI XE

18:48 - 29/07/2021

Cách bơm và vá lốp xe ô tô không săm đúng chuẩn
Bơm lốp xe hơi giành cho người mới lái
Lốp không săm là gì? Ưu điểm nổi bật của lốp không săm so với lốp có săm
Điểm khác nhau giữa lốp tải bố Nilon và lốp tải bố kẽm
Áp xuất lốp và những thói quen nhanh hỏng Lốp

Nếu như bạn phải thực hiện công việc lái xe đường dài cho một chuyến đi, thì việc giữ an toàn khi lưu thông trên đường luôn cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, là cho những chuyến đi dài, từ khoảng 300km trở lên hoặc nhiều hơn 3 giờ đồng hồ vậy thì bạn hãy chú ý những mẹo và lời khuyên hữu ích mà Bridgestone gợi ý ở bài viết bên dưới để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

10 LƯU Ý KHÔNG PHẢI TÀI XẾ NÀO CŨNG NHỚ KHI LÁI XE

TÌM HIỂU TRƯỚC VỀ ĐƯỜNG ĐI

Nào hãy cùng lên kế hoạch cho tuyến đường mà bạn sẽ đi và bạn có thể sử dụng GPS hoặc bản đồ. Ngoài ra, bạn chú ý thêm các điểm đổ xăng hay quán ăn để có thể lấy nhiên liệu hay có thể nghỉ ngơi an toàn trên đường đi.

Bạn cần phải chắc chắn rằng các tuyến đường mình chọn đang ở tình trạng tốt không thi công sửa chữa, để tránh gặp phải đoạn đường khó đi hoặc bị gián đoạn cuộc hành trình. Để có thể được an toàn hơn, bạn nên giữ liên lạc với ai đó tại điểm đến trong suốt hành trình để họ có thể biết được bạn đang ở đâu.

NGỦ ĐÚNG GIỜ TRƯỚC KHI BẠN ĐI XA

Chắc chắn rằng bạn có một đêm nghỉ ngơi tốt tránh di chuyển trong tình trạng cơ thể mệt mỏi thiếu ngủ, vì trên đường có thể xảy ra những mối nguy hiểm khác nhau. Nếu như bạn phải đi vào sáng sớm, bạn cần ngủ sớm hơn bình thường vào tối hôm trước cho ngon giấc.

Đặc biệt, bạn không uống rượu hay bất kỳ chất gây say nào trước khi bạn bắt đầu chuyến đi.

NGHỈ NGƠI SAU 2 GIỜ DI CHUYỂN HOẶC ĐI ĐƯỢC 200KM

Hãy nghỉ ngơi sau khi phải liên tục lái xe được 2 giờ hoặc 200 km. Điều này giúp cơ thể cung cấp năng lượng để tiếp tục thực hiện hành trình phía trước.

ĐỔI LÁI NẾU CÓ THỂ

Nếu như bạn có thể đổi lái cho ai đó, hãy làm điều này để có thể cảm thấy ít mệt mỏi hơn sau khi lái. Theo các chuyên gia thì bạn thật sự không nên lái xe quá 10 tiếng một ngày.

XEN KẼ VIỆC NGHỈ NGƠI VÀ ĂN UỐNG

Lập kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của bạn đúng cách và hãy dành thời gian cho việc dừng chân nghỉ ngơi hay tiếp nhiên liệu, thay vì bạn phải lái xe một mạch đến đích.

MẶC ĐỒ SAO CHO THOẢI MÁI KHI NGỒI TRÊN XE

Nên chọn giày và quần áo thoải mái, hay dùng gối kê lưng nếu bạn thấy bị đau lưng và cổ sau khi lái xe được một khoảng thời gian dài.

Chú ý là nên dùng thêm kem chống nắng trước khi bạn bắt đầu hành trình và cũng nên bôi lại kem mỗi sau hai giờ. Lái xe vào ban cũng ngày đồng nghĩa với cánh tay và chân (khi bạn đi xe máy) sẽ phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài sẽ khiến da bạn bị sạm màu và bạn có thể bị cháy nắng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

ĐỪNG QUÁ PHỤ THUỘC VÀO CRUISE CONTROL

Cruise Control là một hệ thống kiểm soát hành trình, hỗ trợ tích cực cho người lái. Khi hệ thống được kích hoạt, nó có thể duy trì tốc độ mong muốn mà người lái không cần vào chân ga.

Như vậy, có thể kiểm soát hành trình cũng như khiến tài xế dễ chịu và có giây phút thư thả hơn, tuy nhiên thì nó có thể dẫn đến sự lười biếng và mất tập trung sau tay lái. Do đó, nếu như xe bạn có Cruise Control, chỉ nên sử dụng nó trong thời gian ngắn.

ĂN NHẸ VÀ NHỚ PHẢI UỐNG ĐỦ NƯỚC

Bữa ăn no hoặc đồ ăn nhanh không phải là một ý tưởng tốt trên xe vì chúng có thể cho bạn cảm giác chướng bụng và khó chịu. Thay vào đó, bạn chỉ nên ăn đồ ăn nhẹ, các loại thực phẩm lành mạnh và nên uống nước lọc nhé, uống vừa đủ để cơ thể có được năng lượng tốt.

THỈNH THOẢNG MỞ CỬA SỔ RA

Mặc dù bạn ngồi trong xe có điều hòa, nhưng thật chất thì không khí trong lành vẫn tốt hơn để giúp bạn tỉnh táo. Đôi lúc nên mở cửa sổ để không khí trong lành vào xe.

NÊN TUÂN THỦ LUẬT LỆ THAM GIA GIAO THÔNG

Chú ý là không được mắc những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông. Chẳng hạn, đừng nên để bị phân tâm bởi điện thoại di động, hay là trẻ em hàng ghế sau hoặc lưu ý khi ăn trong lúc đang lái.

Điều quan trọng nữa là bạn tuân thủ giới hạn tốc độ và đảm bảo rằng mọi người trong xe thắt dây an toàn đúng cách.

Vừa rồi đội ngũ tư vấn cửa Bridgestone đã mang đến bài viết về 10 lời khuyên lái xe đường dài, chúc các bạn có chuyến đi thú vị và an toàn. Nhưng muốn được an toàn hơn bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe của Bridgestone để được kiểm tra trước khi đi xa.

Copy Bridgestone